[ TIN TỨC ]

Câu chuyện chủ đầu tư dự án Twin Tower đường Láng “trở mặt” với quý khách đã gây bức xúc cho dư luận

những ngày gần đây, câu chuyện chủ đầu tư dự án Twin Tower đường Láng “trở mặt” với người mua đã gây bức xúc cho dư luận. Sự lật mặt của chủ đầu tư đã khiến nhiều người đặt câu hỏi, có hay không việc vẫn tồn tại một “vùng cấm” chẳng thể động đến?

Giữa năm 2011, nghe lời kêu gọi của Tổng tổ chức Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC), một số cán bộ, nhân viên đã dồn hết số tiền gia đình có, vay mượn thêm nhà băng đặt cọc mua nhà dự án Twin Tower hay còn gọi là Tổ hợp Dịch vụ công cộng nhà cửa cho thuê và Văn phòng cho thuê tại số 1152 – 1154 đường Láng.

Sẽ chẳng có chuyện gì phải bàn nếu chủ đầu tư giữ đúng lời hẹn khi huy động vốn góp của người mua. ngoài ra, sau khi nhiều người đóng tiền tới 60-70% giá thành căn hộ dự kiến mua thì chủ đầu tư lại “thất tín” về tiến độ xây dựng, thành ra đã khiến người mua mất dần niềm tin.

Sau 1 năm nộp tiền mà công trình không được xây dựng, điều này đã vi phạm cam kết với quý khách. Không tán thành với cách làm ăn gian dối của chủ đầu tư, một nhóm khách hàng đã viết cả chục lá đơn kiến nghị gửi đến Hội đồng quản trị đơn vị Cổ phần Tân Phú Long – chủ đầu tư dự án để đòi lại tiền.

Sau nhiều lần bị “gõ cửa” đòi nợ, tháng 8/2012, Hội đồng quản trị Tân Phú Long cũng chịu “xuống nước”, hứa hẹn sẽ “nhả tiền” đã ôm của người dân. bên cạnh đó, từ đó đến nay, đã 5 năm trôi qua, những quý khách góp vốn vào dự án vẫn không nhận được bất cứ một đồng tiền nào trả lại.

 


 

Khu đất 1152 – 1154 đường Láng hiện vẫn là một bãi trông giữ xe và mặt tiền là những cửa hàng cho thuê nhỏ lẻ. Ảnh: Vạn Xuân.

 

dù rằng vậy, mới đây khi tiếp xúc với chúng tôi, ông Lê Như Hải, Phó tổng giám đốc MIC (đơn vị nắm giữ 69% cổ phần của Tân Phú Long) và cũng là người vừa được bổ nhiệm vào vị trí chủ toạ Hội đồng quản trị tổ chức Cổ phần Tân Phú Long vẫn thản nhiên nói: “Có một số giải pháp để trả tiền cho khách hàng nhưng có cái khó. quan yếu đặc biệt là phải có giấy phép xây cất của tỉnh thành, từ đó sẽ huy động được vốn của cái nhà băng. Sau khi huy động được vốn của nhà băng sẽ ưu tiên trả cho người dân”.

Xin không bình luận về lời nói có phần “thiếu trách nhiệm” của ông Phó giám đốc điều hành MIC và là chủ tịch Hội đồng quản trị doanh nghiệp Cổ phần Tân Phú Long. Thực ra, trong những năm gần đây, câu chuyện người mua “dính bẫy” của chủ đầu tư như trường hợp dự án Twin Tower đường Láng không phải là thi thoảng gặp trên thị trường BĐS.

Chuyện người mua phải “ngậm trái đắng” vì tin vào cái lời quảng cáo, kêu gọi của chủ đầu tư đã và đang xảy ra như cơm bữa. Hệ lụy của vấn đề này rất lớn, nó không chỉ gây thiệt hại cho người mua mà còn làm méo mó thị trường BĐS.

Trở lại với câu chuyện về dự án Twin Tower đường Láng, khi đặt niềm tin vào một tập thể chủ đầu tư không uy tín như vậy, khách hàng đã phải chịu thiệt khi suốt năm năm ròng mang đơn đi đòi lại tiền mà không được.

có lẽ đã quá mệt mỏi với việc đòi lại số tiền của mình nên trong lá đơn được gửi cho báo chí mới đây, nhóm người mua cho biết, họ đang rất bức xúc nhưng bất lực vì thái độ dửng dưng, chối bỏ nghĩa vụ của chủ đầu tư.

“Là một công ty, MIC và Tân Phú Long không thể không biết rằng họ đang vi phạm luật pháp, đã lừa dối các quý khách mua nhà khi biết rằng dự án chưa đủ điều kiện để triển khai. Nhưng do là doanh nghiệp lớn, lại là doanh nghiệp của quân đội nên họ biết rằng, không ai làm gì được và không có các gọi là công lý cho một số ít người dại dột như chúng tôi”, một người mua nêu trong đơn.

thời giờ qua, Lãnh đạo của Đảng và quốc gia, Chính phủ đã có cái chỉ đạo điều tra cái vấn đề nóng báo chí và dư luận quan tâm, sau đó đã được cái cơ quan liên quan làm rõ và đều xử lý đích đáng, công khai trước dư luận. các chỉ đạo đó đã được dư luận và quần chúng khôn cùng đồng tình, kiểm tra cao và nhận được rất nhiều sự tin tưởng của người dân và dư luận.

Xem thêm: Căn hộ vincity quận 9

Được tiếp sức từ các chỉ đạo khôn cùng hăng hái của cái lãnh đạo Đảng và nhà nước, không tin vào cái lời quý khách nói là đang có “một vùng cấm” chẳng thể động đến, Reatimes đã có văn bản yêu cầu Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội vào cuộc kiểm tra cái vấn đề không minh bạch ở dự án Twin Tower đường Láng. Tin chắc rằng, với một đội ngũ lãnh đạo vì nước, vì dân, Hà Nội sẽ sớm có câu giải đáp cho quý khách đã lỡ tin lầm chủ đầu tư Tân Phú Long./.