[ Nội thất ]

Sở hữu thiết kế căn nhà diện tích nhỏ với hộ gia đình có hai bé ngay bây giờ!

Nhà của bạn có diện tích nhỏ, hẹp, đồ đạc quá nhiều và cồng kềnh. Bạn phải sắp xếp nhà cửa ra sao cho hợp lý? Làm thế nào để nhà cửa vừa sạch sẽ, gọn gàng mà vẫn đều đủ tiện nghi? Bạn có hai bé nhỏ, bạn muốn thiết kế đảm bảo không gian cho bé, nên làm sao?

Nội thất thông minh

Nội thất thông minh ngày càng được ưa chuộng và phát triển với những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng được nhiều công năng khác nhau, một chiếc sofa có thể biến hóa thành một chiếc giường xinh xắn hay như chiếc ghế nâng cấp thành chiếc bàn, kệ tivi treo tường tiết kiệm không gian và đặc biệt với giường tầng trẻ em phù hợp cho không gian bé…

Hình 1: Nội thất thông minh giường tầng cho trẻ

Hình 1: Nội thất thông minh giường tầng cho trẻ

Tips 1: Mở rộng không gian sàn nhà: Thay vì sử dụng gác xép làm khu để đồ nhiều nhà thiết kế đã sử dụng cả không gian sàn  gỗ, bạn có thế xây dựng một hệ thống các vách ngăn ở sàn nhà tạo thành những ô chứa để đựng đồ đạc trong nhà như khu để đồ sửa chữa ( búa, kéo, kìm,…), với những tủ u rượu dưới hầm đây có lẽ là ý tưởng tuyệt vời cho bạn. Hay những vật dụng không hay sử dụng hoặc ít sử dụng đến bạn có thể cất giấu ngay tại ngăn tủ bí mật này.

Tips 2: Không gian gác xép, gác mái trên sẽ sử dụng làm khu để quần áo, chăn gối khác mùa hay thiết kế thành không gian phòng ngủ, phòng sách riêng của bạn.

Tips 3: Bên trong căn nhà bạn sẽ sử dụng các thiết kế thông minh như giường kết hợp với tủ , bạn chỉ cần kéo nhẹ cánh tủ xuống là có thể có một chiếc giường êm ái và dễ chịu, khi thức dậy bạn sẽ quay giường lên áp vào tường lúc này không gian sẽ mở rộng, thông thoáng cho các việc sinh hoạt trong nhà dễ dàng hơn. Hay những bậc cầu thang cũng trở thành các ngăn chứa đồ, một bức tranh thiết kế tinh tế để trở thành chiếc bàn gấp được gắn giá trên tường.

Kết nối không gian với sử dụng gương cho phòng khách và màu sắc sơn tường

Nhà ở đô thị có diện tích nhỏ hẹp khiến không gian trở nên bí bách và ngột ngạt. Bạn có thể sử dụng gương để mở rộng căn nhà, không gian được nối mở hơn đặc biệt là phòng khách.

HÌnh 2: Kết nối không gian với sử dụng gương cho phòng khách và màu sắc sơn tường

HÌnh 2: Kết nối không gian với sử dụng gương cho phòng khách và màu sắc sơn tường

Bạn có thể sử dụng tấm gương đặt ở nhà khách áp sát vào tường với diện tích gương to gần bằng bức tường phòng. Khi sử dụng gương treo tại phòng khách không gian được nhân đôi, hình ảnh căn phòng sẽ đượ phản chiếu khiến diện tích phòng được tăng lên.

Ngoài ra, sơn tường cũng là một yếu tố quan trọng. Màu sắc quyết định không gian căn phòng rất nhiều. Với gam màu tối sẽ khiến không gian phòng thu nhỏ, eo hẹp ; với gam màu sáng không gian phòng sẽ thông thoáng và dễ chịu hơn.  Màu trắng, màu xanh, màu kem sẽ là lựa chọn hàng đầu cho không gian nhà có diện tích khiêm tốn. Gam màu sáng mang lại cảm giác mở, thông thoáng cho không gian nhà có diện tích nhỏ. Bạn sẽ có cảm giác không khí căn phòng được lưu thông hơn, các khoảng không sạch sẽ và thoáng mát.