[ Tin Tức Tổng Hợp ]

Tìm hiểu ý nghĩa các biểu tượng hoa văn trạm trổ trên lăng mộ đá

xây cất mộ phần cho những người đã khuất được coi là sự có chân thành và ý nghĩa Lăng mộ đá hết sức quan trọng trong đời sống văn hóa truyền thống tâm linh của người Việt. Với quan niệm “Nghĩa tử là nghĩa tận” cho nên việc xây dựng mồ mả cho tổ tiên, người thân đã khuất rất được coi trọng nhằm mục tiêu bộc lộ cảm tình, lòng thành kính, biết ơn so với những người đã khuất để họ đc yên nghỉ nơi suối vàng. chính vì như vậy, những người còn sống luôn hy vọng thiết kế các phần mộ bề thế, uy nghiêm, trọng thể, có giá trị thẩm mỹ và làm đẹp cao mà vẫn đảm bảo an toàn tính tử vi phong thủy.

Lăng mộ đá đang là một dòng sản phẩm được không ít người sử dụng chọn lựa bởi giá trị & ý nghĩa của chúng đưa tới rất rộng lớn. các hoa văn họa tiết được trạm trổ trên lăng mộ đá như rồng phượng, hoa sen, tùng cúc trúc mai,… đều ẩn chứa các chân thành và ý nghĩa và giá trị văn hóa sâu sắc. Vậy ý nghĩa của những hình tượng hoa văn trạm trổ bên trên lăng mộ đá là gì? Hãy cùng chúng tôi hướng đến trong nội dung bài viết sau đây.

ý nghĩa của biểu tượng con rồng bên trên lăng mộ đá

Con rồng là 1 trong những hình tượng đc sử dụng làm họa tiết trang trí rất phổ cập bên trên những lăng mộ đá. Con rồng được xem là một linh vật, tượng trưng cho vua chúa, thiên mệnh thượng thừa có sức mạnh quyền uy and được coi như hình tượng như ý, tượng trưng cho sự bắt đầu tươi mới. Trong tử vi phong thủy thì rồng được đánh giá là 1 trong những tứ linh & là hình tượng chính của tử vi.

bên trên các lăng mộ đá thì rồng thường đc trạm trổ với tư thế rồng bay cuốn bên trên những cột đá mang giá trị ý thức and ý nghĩa bởi rồng là biểu tượng của sức mạnh gia thế, hình tượng của mưa mang nước tới đất. vì thế, biểu tượng con rồng tượng trưng cho mưa thuận gió hòa, tốt đẹp. hình tượng con rồng cuốn trên những cột đá của lăng mộ mang dấu tích thể hiện mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho những người đã khuất and hy vọng may mắn tài lộc sẽ đến với con cháu còn sống. Theo tử vi phong thủy thì biểu tượng con rồng được trạm khắc bên trên các lăng mộ đá có ý nghĩa sâu sắc cực tốt nhằm giúp xua đuổi tà khí đảm bảo sự yên nghỉ của các người đã khuất nằm trong lăng mộ.

không dừng lại ở đó, trong một vài thi công lăng mộ đá, biểu tượng rồng cuộn thủy được trạm khắc đặt ngay bên trên đỉnh lăng mộ hay biểu tượng lưỡng long trầu nguyệt. biểu tượng rồng cuộn thủy là biểu trưng cho sức mạnh của con rồng đang hút nước phun mưa giúp cho người dân tránh hạn hán, mùa màng được tươi tốt, bội thu. Theo tử vi phong thủy thì hình tượng rộng cuộn thủy mang ý nghĩa thể hiện mong muốn mang đến vận khí tốt cho ngôi mộ, tránh tà khí & lôi kéo như mong muốn tài lộc cho gia chủ. biểu tượng lưỡng long trầu nguyệt vừa mang dấu tích biểu trưng cho sức mạnh thần thánh giúp trừ tà, xua đuổi khí xấu đưa đến may mắn, tài lộc cho gia chủ lại vừa mang giá trị nhân văn sâu sắc bộc lộ ước vọng của con người.

ý nghĩa sâu sắc của biểu tượng tùng, cúc, trúc, mai bên trên lăng mộ đá

Ảnh các loại cây tùng, cúc, trúc, mai cũng hay được sử dụng để trạm trổ điêu khắc bên trên các lăng mộ đá. Mỗi loại đường nét hoa văn trạm trổ trên lăn mộ đều bộc lộ được những chân thành và ý nghĩa tượng trưng thâm thúy cũng như là hi vọng của các người còn sống gửi gắm tới những người đã khuất. chính vì như vậy Ảnh tùng, cúc, trúc, mai được lấy ý nghĩ đó và khắc họa đầy tinh tế trên những lăng mộ với các ý nghĩa sâu sắc quan trọng đặc biệt.

– Ảnh cây tùng: đây là loại cây rất có thể sống tại các nơi thời tiết khắc nghiệt, bần cùng chất dinh dưỡng bộc lộ đc sức sống mạnh liệt, bền vững. Chính từ đó mà người xưa xem cây tùng đại diện thay mặt cho trăm cây có ý nghĩa trường thọ and là tượng trưng cho khí tiết hero, can đảm của người quân tử. Trong phong thủy, cây tùng được coi là dòng cây có khả năng xua đuổi tà khí ma quỷ, chống lại những vận khí xấu mang tới sự an lành, an toàn may mắn.

– Hình ảnh cây hoa cúc theo tử vi phong thủy thì chúng mang tới cho gia chủ một nguồn tích điện tốt giúp cân bằng cuộc sống mang lại an toàn, suôn sẻ. đặc biệt quan trọng hoa cúc là loài hoa có sức sống mãnh liệt, bền lâu nên thể hiện cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Cây hoa cúc là một loại cây biểu tượng cho sự như ý, tài lộc giúp xua đuổi tà khí, lôi kéo vận khí xuất sắc.

– Ảnh cây trúc (hoặc cây tre): Loài tre trúc hoàn toàn có thể sống ở các nơi khô cằn, nghèo khó nhưng chúng vẫn vươn lên xanh giỏi quanh năm. Đây là dòng cây hình tượng cho sự thẳng thắn, khả năng bền chí, mạnh mẽ, hiên ngang bất khuất, vững vàng hoàn toàn có thể vượt lên mọi gian nan, bão táp sóng gió trong cuộc sống thường ngày. Loài trúc/ tre còn là hình tượng cho sự trường thọ, thu hút tài lộc. hình tượng cây trúc đc khắc họa trên lăng mộ đá mang dấu ấn bộc lộ rằng dù các người đã khuất dù không hề trên cõi đời nữa nhưng trong trái tim những người còn sống and hi vọng rằng dù ở trái đất bên kia có gian khổ vất vả nhưng bọn họ vẫn kiên định, bất khuất không gục ngã trước mọi thực trạng. Hình ảnh cây trúc được trạm khắc trên lăng mộ đá còn tồn tại ý nghĩa sâu sắc xua đuổi tà khí, hấp dẫn tài lộc mang tới suôn sẻ cho gia chủ.

– Hình ảnh cây hoa mai cũng khá được lấy ý tưởng trạm khắc bên trên lăng mộ đá rất phổ biến. Hoa mai là dòng hoa tượng trưng cho sự trong sáng thanh khiết đầy uy lực, có sức sống bất diệt. họa tiết hoa mai trên lăng mộ đá mang ý nghĩa bộc lộ được tình cảm của con cháu dành cho người đã khuất, bộc lộ đc giá trị nhân văn sâu sắc và phù hợp với văn hóa tâm linh người Việt trong tử vi phong thủy.

Hình ảnh “tùng, cúc trúc, mai” luôn luôn nối sát với nhau bởi chúng được coi là tứ quý tượng trưng cho 4 tiết mùa trong năm. biểu tượng tùng cúc trúc mai còn mang dấu tích tượng trưng cho các phẩm chất xuất sắc cổ xưa tốt đẹp của con người việt nam với giá trị nhân văn sâu sắc đồng thời là những loại cây cực tốt cho phong thủy, phù hợp với nét văn hóa truyền thống tâm linh người Việt. Chính vậy, Ảnh tứ quý tùng cúc trúc mai đã được lấy ý tưởng để trạm khắc giữa những thi công mẫu lăng mộ đá.

chân thành và ý nghĩa của biểu tượng hoa sen được trạm khắc trên lăng mộ đá

Hoa sen là hình tượng của đạo Phật bên trên khắp thế giới and được đánh giá là Quốc hoa của nước nước ta hình tượng hoa sen được sử dụng rất thịnh hành trong kiến tạo nội thất, bản vẽ xây dựng, hội họa, điêu khắc. Hoa sen là một trong loại hoa mang vẻ đẹp cao thâm nhưng lại bình dị, thuần khiế với sức sống, sinh sôi nảy nở 1 cách mãnh liệt.

Hoa sen tượng trưng cho các phẩm chất giỏi đẹp của con người như sức sống mãnh liệt, ý chí kiến cường, tâm hồn thuần khiết “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Trong Phật giáo thì hoa sen tượng trưng cho sự thanh tịnh, giác ngộ, thanh cao, thuần khiết, ở trần mà không nhiễm trần. Hoa sen trong Phật thường đc bộc lộ với 8 cánh hoa đang nở mang dấu ấn tượng trưng cho các phẩm chất tiêu biểu mà đức Phật truyền dạy cho chúng sinh.

Chính từ những ý nghĩa mà hoa sen mang lại nên chúng đã trở thành nguồn ý nghĩ đó cho những họa tiết hoa văn họa tiết trạm trổ trên các lăng mộ đá hay dòng sản phẩm đồ đá khác như cuốn thư đá, lan can quanh lăng mộ đá, trên mặt cột đá,…. Theo tử vi phong thủy, hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục giúp cho con người ta thanh lọc, tĩnh tâm tránh xa các ưu tư, tận hưởng cuộc sống đời thường an nhàn, hạnh phúc. Việc sử dụng hình tượng hoa sen trên các lăng mộ đá vừa điều hòa vượng khí, tăng tốc năng lượng xuất sắc and xua đuổi tà khí, chặn lại các điều xấu xa đưa đến bình yên, suôn sẻ cho gia chủ.

bài viết trên đó là share của chúng tôi về một trong những hoa văn họa tiết thường được trạm trổ trên các sản phẩm lăng mộ đá. hi vọng với các thông báo trên sẽ giúp cho người sử dụng rất có thể hiểu ý nghĩa and giá trị của những biểu tượng hoa văn trên lăng mộ đá để chọn lựa cho chính bản thân mình các dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Mỗi hình tượng, hình tiết đều mang trong mình một vẻ đẹp văn hóa truyền thống xuất sắc đẹp, thích hợp tử vi có ý nghĩa sâu sắc nhân văn thâm thúy.

công ty đá mỹ nghệ Bảo An Shop chúng tôi chuyên nhận đặt hàng chế tác, sản xuất, kiến thiết, lắp đặt các công trình xây dựng lăng mộ đá, những hạng mục đá như lan can đá, cuốn thư đá, đồ đá thiết kế bên trong, tượng đá,…trên toàn quốc. Nếu khách hàng có nhu cầu thì hãy Contact trực tiếp với Cửa Hàng chúng tôi để đc support không tính tiền & ship hàng tận tình, bài bản. Đến với Shop chúng tôi khách hàng có thể thoải mái lựa chọn dòng sản phẩm theo nhu cầu bảo vệ unique, mẫu mã kiểu dáng phong phú đã mắt, size đa dạng mẫu mã không hề thiếu. những đường nét hoa văn trên các lăng mộ đá của Shop chúng tôi đc trạm khắc rất tinh tế bên dưới những đôi tay khôn khéo của đội ngũ thợ tay nghề cao mang đến dòng sản phẩm có giá trị thẩm mỹ cao bộc lộ ý nghĩa nhân văn sâu sắc hợp với văn hóa truyền thống tâm linh cổ xưa người Việt, mà giá thành phù hợp với tương đối nhiều tặng thêm.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng