[ TIN TỨC SEO ]

Snickers thắng đậm nhờ chiến dịch SEO ngược đời

Trong khi tất cả các tổ chức đều kiểm tra cao sự sáng dạ và hiệu quả của các chiến dịch SEO với các từ khóa tìm kiếm tác động mật thiết đến hình ảnh thương hiệu, item, phục vụ của công ty mình thì gần đây, hãng chocolate lừng danh Snicker đã đi một nước cờ mạo hiểm. Ấy thế mà kết quả của sự liều lĩnh này lại vô cùng khả quan! Chiến dịch SEO mới đây nhất của Snicker nhắm mục đích đến những người đánh sai lỗi chính tả trên thanh tìm kiếm của Google.

Ý tưởng được hình thành khi Snickers nhận ra rằng có rất nhiều viên chức văn phòng hầu như chẳng thể tiếp cận với mạng xã hội hay những dụng cụ tiện lợi viral khác mà hãng này và nhiều tổ chức dị kì xuyên sử dụng để làm thương hiệu. Hầu hết các văn phòng có khuynh hướng chặn các loại trang tác động đến tên của các item, phục vụ được truy vấnền bá. Chiến lược này đã được thực hành, nhằm vào những người sử dụng Google.

Snickers thắng đậm nhờ chiến dịch SEO ngược đời

Snickers mua khoảng 25.000 các thuật ngữ tìm kiếm sai chính tả. Hãng đã “xắn tay áo” ngồi làm việc với Google để xếp đặt ra những phương pháp viết sai thông dụng nhất của các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Mỗi khi có 1 từ khóa sai được người dùng tìm kiếm, một lăng xê (do Snickers trả phí) sẽ hình thành và link trực tiếp đến website (game thủ chẳng thể đánh vần khi game thủ đói.com). Nội dung của trang khôn cùng dễ chơi. Hình ảnh cốt yếu của giao diện là một thanh kẹo Snickers với cái nhãn mác có các chữ Snickers bị đánh sai như Sikckers, Snickres,… liên tục đổi thay nhau bằng dạng flash. Đi kèm đó là một thông điệp từ thương hiệu: OH DEER, ITS HARD TO SPEL WHEN YOUR HUNGRY (Bạn thân mến, quả thực rất là gian truân để viết đúng chính tả khi game thủ đang đói!) và IF YOU KEAP MAKING TYPING MISTAKES GRAB YOURSELF A SNICKERS FAST (Nếu game thủ còn tiếp tục mắc lỗi đánh máy, chộp nhanh một thanh Snickers nào!). Ở đây, chữ DEER (Dear), SPEL (spell) và KEAP (keep) bị Snickers cố tình viết sai chính tả. Trang này cũng mời gọi du khách truy vấn cập vào Facebook Fanpage của Snickers.

Snickers thắng đậm nhờ chiến dịch SEO ngược đời

Snickers và Công ty làm PR cho hãng (AMV BBDO, Anh) tuyên bố với chiến thuật tìm kiếm sáng dạ này, hãng đã tiếp cận được hơn 500.000 người thuộc đối tượng đã “khoanh vùng” . Tất nhiên, ngoài việc tiếp cận được những người đánh sai chính tả thì Snicker còn tiếp cận được cả những người vốn đã không biết cách đánh vần chính xác các từ.

Câu slogan và cũng là thông điệp của chiến dịch lăng xê: “You are not you when your hungry” (Bạn không còn là chính mình khi đang đói) tạo ra một văn cảnh mênh mông. Khía cạnh hoàn hảo của chiến lược này là không chỉ nhắm trúng những người đã quan tâm nên tìm kiếm cái tên thương hiệu Snicker mà còn nhắm trúng những người vốn cũng quan tâm đến thương hiệu, mặc dầu trong lúc search họ không hề nghĩ đến cái tên thương hiệu trong đầu.

Xét một cách trọn vẹn, chiến dịch SEO ngược đời của Snickers đã khôn cùng thắng lợi, trở thành một minh chứng điển hình cho những công ty muốn đột phá và chuẩn bị thử nghiệm mặc dầu đó là những ý nghĩ đó tưởng tuồng như dở người và mạo hiểm, khác lạ là với việc marketing qua web.

Cùng xem video clip về chiến dịch tại đây:

Theo Admicro Adtimes