[ Tin Tức Tổng Hợp ]

tò mò sắc đẹp của suối Tiên Nha Trang

Đến Nha Trang các bạn sẽ đc khám phá những thắng cảnh tuyệt vời nhất được thiên nhiên ban khuyến mãi ngay. Suối Tiên là một danh thắng đc nổi tiếng bởi sắc đẹp & sự kì vĩ của chính nó. Suối Tiên nằm ở phía nam huyện Diên Khánh, cách thành phố Nha Trang khoảng hơn 20km. Cùng chúng tôi tò mò sắc đẹp của suối Tiên ở Nha Trang nhé.

vẻ đẹp kì vĩ của suối Tiên

Suối xuất phát từ Quanh Vùng Hòn Bà, một ngọn núi cao trên 800m. trên suối có không ít dấu vết mà họ cho là của tiên để lại như: hồ Tiên, suối Tiên and bàn cờ Tiên.

Suối Tiên là một trong dòng suối đẹp, nhiều cảnh lạ, lắm huyền thoại. Một đập nước thiên nhiên đc tạo thành bởi những tảng đá lớn nhỏ dại vô tình chắn ngang dòng suối và qua lâu lăm tháng, nước xoáy tạo nên hồ Tiên. Tương truyền, xưa kia các tiên nữ thường xuống đây nghỉ ngơi, tắm mát. Nước hồ trong xanh nhìn đến tận đáy. Đáy hồ là những dải bờ cát trắng xóa phau. Nước hồ luôn luôn trong xanh leo lẻo, có thể nhìn thấy bờ cát trắng phau dưới đáy. xung quanh có khá nhiều lớp đá xếp ngổn ngang, đủ sắc màu, dáng vẻ. Men theo lòng suối về phía thượng nguồn, du khách sẽ có được cảm xúc giống như đang đi sâu vào cảnh tiên. Nước suối trong, róc rách, lộng lẫy dưới ánh mặt trời.

====>>> Xem thêm :     khách sạn giá rẻ nha trang

Nơi đây còn tồn tại dấu tích năm ngón chân cái của “ông khổng lồ”. Theo truyền thuyết thần thoại rất lâu rồi, do mải say sưa ngắm tiên nữ tắm nên ông đã sơ ý trượt chân, té nhào, rồi chân ấn sâu vào đá để lại vết, còn tay bấu vào đá, mạnh đến độ đá vỡ thành nhiều mảnh, có mảnh văng tới tận cửa biển tạo nên thắng cảnh nổi tiếng hòn ông xã, hòn vợ kỳ thú ở thành phố Nha Trang. trên một tảng đá rộng lớn and bằng phẳng có ghi lại vết tích dấu chữ “Điền” & chữ “Khẩu”, nhiều chỗ còn bày biện các bàn cờ với đầy các con cờ.

đặc trưng, khi tới tò mò vùng phong cảnh hữu tình này, càng lên tới khu vực thượng nguồn, vẻ đẹp hoang dã của suối Tiên càng thêm quyến rũ. Khoảng 20m lại có một thác bé dại dốc chừng 1-2m, bên dưới mỗi thác là 1 trong những hồ nhỏ tuổi rộng khoảng 30-40m vuông. xung quanh Quanh Vùng có rất nhiều hang động gọi là động Tiên. du khách tour du lich nha trang da lat tha hồ thư giãn Một trong những cây cổ thụ chen chúc, hít hà mùi hương của các loại hoa rừng. những khuyến mại của thiên nhiên đã khiến vùng đất này có sức lôi cuốn du khách ở mọi phương.

Trong tiềm thức của đa số chúng ta, cái gì nối sát với “tiên” bao giờ cũng đẹp. Suối Tiên cũng vậy: Đẹp and kỳ ảo. Suối bắt nguồn từ khoanh vùng Hòn Bà, một ngọn núi cao hơn 800m.

Suối Tiên Nha Trang

Muốn mày mò vẻ đẹp của suối Tiên, khác nước ngoài phải leo qua các khối đá toàn một black color xám với tương đối nhiều hình thù kỳ thú để lên cao ngược dòng suối.

Đá ở đây muôn hình dạng được nước suối mài nhẵn theo thời gian rất tuyệt hảo. Càng lên đến mức khu vực thượng nguồn, suối Tiên càng quyến rũ bởi sắc đẹp hoang dã của nó.

Nơi đây có rất nhiều thác, hồ bé dại. Chung quanh là những hang động được gọi là động tiên. Suối Tiên được bao bọc bởi greed color bất tận của rừng. Ánh mặt trời xuyên qua kẽ lá dội xuống phản chiếu một sắc màu rất chân thật.

cảnh quan suối Tiên cực kỳ đẹp, không gian lạnh giá, trong lành, hương hoa rừng thoang thoảng. Nơi đây còn gắn liền với huyền thoại: các nàng tiên thường rời chốn thiên đình xuống đây tắm mát; còn các tiên ông thì ngồi đánh cờ.

====>>> Tham khảo :     tim khach san tai nha trang

Suối Tiên bắt nguồn từ khoanh vùng Hòn Bà. Cách “cảm” suối cực tốt là lần theo các khối đá đen đi ngược về thượng nguồn. trên đường đi, khác nước ngoài sẽ đc chiêm ngưởng hàng ngàn khối đá thiên hình vạn trạng được thiên nhiên mài nhẵn thính với những truyền thuyết thần thoại ly kỳ như là vị trí đặt chân, nơi để quần áo của những tiên nữ hay bàn cờ của những tiên ông. Càng gần thượng nguồn, suối Tiên càng quyến rũ với những thác nước, hồ nhỏ tuổi, động tiên. Đắm mình trong dòng nước ngọt mát lạnh giữa một vùng đất đc ca tụng thiên đường của biển càng tuyệt diệu.

Suối Tiên biến thành một điểm du lịch hấp dân đối với du khách trong và ngoài nước. Đến Nha Trang vào ngày hè đc nô đùa dưới làn nước mát lạnh and thưởng ngoạn tiên cảnh thì không tồn tại gì hấp dẫn hơn. Chúc bạn mộttour Nha Trang tươi vui.
Nguồn: Tổng hợp trên mạng