[ Tin Tức Tổng Hợp ]

mày mò đảo Cái Chiên hoang sơ và yên bình ngay quảng ninh

Không ồn ào náo nhiệt cũng không tồn tại tiếng chèo kéo mời gọi của những hàng nhà hàng quán ăn uống, đảo Cái Chiên là nơi 'náu mình' hấp dẫn hè này.

du lịch đảo cái chiên không ồn ào náo nhiệt cũng không có tiếng chèo kéo mời gọi của những hàng quán ăn uống, đảo Cái Chiên là nơi 'náu mình' mê hoặc hè này.

Cái Chiên là một trong những hòn đảo bé dại xinh đẹp thuộc địa phận huyện Hải Hà, thành phố quảng ninh (cách TP Hà Nội khoảng 330 km). Đến nay đây vẫn tồn tại là 1 hòn đảo khá hoang sơ với bãi cát dài trắng mịn, bao quanh là hàng phi lao xanh rì ngút tầm mắt. Với diện tích S bên trên 500 ha rừng nguyên sinh, đây là nơi cư ngụ của rất nhiều loài chim, thú rừng.

 

Hòn đảo nhỏ tuổi yên bình dưới nắng sớm. Ảnh: Tuệ Trung

Để ra đc hòn đảo xinh đẹp này, bạn cần phải dịch chuyển đến cảng Hải Hà, cách trung tâm thành phố Móng Cái khoảng 40 – 50 km. Nếu đi xe máy bạn cũng có thể gửi xe lại tại cảng tiếp nối đi thuyền khoảng 30 – 40 phút là ra đến đảo Cái Chiên, hoặc chúng ta cũng có thể đi cano hay xuồng máy để rút ngắn bớt khoảng thời gian.

Cái Chiên nay đã được kéo điện và làm đường bê tông nên mọi sinh hoạt trên đảo cũng không thể gian truân như trước đó. bên trên đảo bây giờ còn có cả dịch vụ xe điện, xe tuk tuk để giao vận hàng hóa cho những người dân, du khách. giá cả cũng có thể có phần phù hợp hơn so với cùng 1 số đảo đang đc dịch vụ hóa, phượt hóa hiện giờ.
===>>>> Xem thêm : tour ghép hà nội phú quốc


Con đường bê tông 15km mới hoàn thiện để giao hàng cho bà con trên đảo cũng giống như khác nước ngoài.

Hiện chỉ có khoảng hơn 1.000 hộ dân sinh sống bên trên đảo, các dịch vụ ăn uống, lưu trú đã có nhưng vẫn còn đó nhiều hạn chế, chủ yếu vẫn là ở homestay. Nếu mong muốn ăn uống bạn nên Liên hệ với chủ nhà từ sớm để chúng ta có thể sẵn sàng trước thực phẩm để ship hàng cho khách hàng.

các món ăn ngon lành bên trên đảo

Cách mê hoặc nhất cho chuyến tìm hiểu đảo Cái Chiên là cắm trại. Sự hoang sơ của đảo Cái Chiên rất thích hợp để bạn hóa thân thành “Robinson trên đảo hoang” với một đêm cắm trại ngay trên bờ biển. chúng ta có thể chuẩn bị trước đồ ăn, thực phẩm mang theo ra đảo. Nếu đi cùng nhóm bạn, ý tưởng mở một buổi tiệc nướng BBQ ngay bên bờ biển nặng tay sẽ vô cùng thú vị.


Tiệc nướng đêm tối

Bãi cát dài trắng mịn hoang sơ bên hàng phi lao xanh xao ngút tầm mắt.

Hòn đảo nhỏ dại này là vị trí để bạn trốn chạy sự xô bồ, náo nhiệt của thành phố. Một ngày tìm hiểu đảo với sự hoang sơ của thiên nhiên hay truyện trò với người dân nơi đây sẽ mang lại cho doanh nghiệp những trải nghiệm đáng nhớ trong mùa hè năm nay. phối hợp thời hạn đi lại, dạo chơi và mua sắm tại Móng Cái, bạn cần 3 ngày cho kỳ nghỉ vào cuối tuần này nếu xuất phát từ Hà Nội.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng