[ Tin Tức Tổng Hợp ]

kích thích 1 số nhà du lịch mạo hiểm Mỹ tới khám phá quốc gia Đông Á

trong suốt bối cảnh bao tay Mỹ – Triều chưa sở hữu dấu hiệu dịu lại, lệnh cấm công dân tới Triều Tiên của Mỹ lại càng kích thích một số nhà du lịch mạo hiểm Mỹ tới tìm hiểu quốc gia Đông Á bí mật trước khi lệnh cấm có hiệu lực từ 1/9.

 

Nhóm bạn ghé Bình Nhưỡng ngày 26/8, trong suốt đấy mang cả những công dân Mỹ rút cục được cấp visa du lịch đến đây.

mở màn từ 1/9 tới, mọi hộ chiếu Mỹ sẽ vô hiệu giả dụ đi tới, nhập cảnh hoặc quá cảnh qua Triều Tiên, trừ nếu có sự ưng chuẩn đặc biệt. Lệnh cấm trên sẽ mang hiệu lực trong suốt vòng một năm. Lệnh cấm công dân Mỹ đến Triều Tiên được Washington báo cáo chỉ 1 tháng sau chiếc tắt hơi bí hiểm của sinh viên Mỹ 22 tuổi Otto Warmbier – người đã được trao trả về Mỹ trong tình trạng hôn mê sâu sau sắp 1 năm rưỡi lao động khổ sai ở Triều Tiên.

Nicholas Burkhead – 1 công dân tới từ Virginia – chia sẻ: “Với lệnh cấm gần ghé, tôi cảm chứng kiến giả dụ không đi hiện nay thì sẽ ko bao bây chừ đi được".

Đối cùng Burkhead và các khách du lịch mạo hiểm khác tương tự anh, nguy cơ bị bắt giữ bỏ tội nhân tại một quốc gia theo chủ nghĩa toàn trị hay nỗi run sợ Bình Nhưỡng có thể trở nên một bãi trận mạc trong suốt 1 cuộc chiến tranh hạt nhân hình như chẳng phải là nhân tố cản đường họ ghé thăm Triều Tiên.

 

 

khách du lịch Nicholas Burkhead khoe hộ chiếu của mình trước lúc tới Triều Tiên.

Bất chấp găng leo thang và sau loạt vụ phóng tên lửa mới đây, ngành du lịch mua Triều Tiên là điểm tới vẫn tiếp tục, mặc dù lượng mọi người có mặt trong chuyến bay mới nhất vắng hơn đa số lúc. Trên chuyến bay mang tổng cộng 8 công dân Mỹ – họ nằm số những người rốt cục được cấp visa du lịch tới Triều Tiên trước lúc lệnh cấm sở hữu hiệu lực.

“Thật đáng nhớ tiếc cho nhiều người tò mò muốn đi, khác biệt là đối với những người Triều Tiên có lẽ muốn biết bạn Mỹ thực thụ như thế nào”, Simon Cockerell – 1 trong những công dân Mỹ sở hữu mặt trên chuyến bay – san sớt.

Cockerell giờ đang giữ chức tổng giám đốc công ty du lịch Koryo Tours mang trụ sở tại Bắc Kinh. Đây là lộ trình vật dụng 165 của ông ghé quốc gia bị cô lập này.

Trong khi đó, Ali Karim – một cựu thầy thuốc tại Washington, DC., ghé thăm Triều Tiên với một thông điệp đoàn kết: “Đến cuối ngày, khách du lịch đều tương đồng nhau cả thôi”. ông đã phải đẩy thời gian chuyến du lịch Triều Tiên của mình lên trước vài ba tháng, trước khi lệnh cấm có hiệu lực.

Bộ Ngoại giao Mỹ không theo dõi số lượng công dân Mỹ du lịch đến Triều Tiên, song các nhà quản lý du lịch ước tính con số lên tới một vài trăm/năm.

Sau lúc Mỹ và Hàn Quốc khai triển 1 cuộc tập trận thông thường thường niên vào trang bị Sáu tuần trước (25/8), Bình Nhưỡng đã phóng 3 quả tên lửa đạn tôn giáo tầm ngắn rơi xuống biển giữa Bán đảo Triều Tiên và Nhật bạn dạng. hai quả hoả tiễn phóng thắng lợi Bên cạnh đó quả thứ ba nổ ngay sau lúc rời khỏi bệ phóng.