[ DỊCH VỤ - SỬA CHỮA ]

Hướng dẫn cách lựa chọn van bướm điều khiển khí nén

Van là thiết bị hiện đang được nhiều khách hàng quan tâm, khách hàng có nhu cầu sử dụng hãy đến với Tuấn Hưng Phát là đơn vị chuyên cung cấp dòng van nhập khẩu đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý. Công ty cung cấp nhiều loại sản phẩm khác nhau để khách hàng lựa chọn, van bướm điều khiển khí nén là một trong những loại van được nhiều khách hàng quan tâm, van được sử dụng rộng rãi với tính an toàn, dễ dàng vệ sinh, độ bền cao. Để lựa chọn van phù hợp, giá cả phải chăng, có tuổi thọ cao không phải là điều đơn giản. Quý khách hãy tìm hiểu trong bài viết này để có được sự lựa chọn tốt nhất nhé.

Để lựa chọn được sản phẩm van bướm điều khiển khí nén chất lượng tốt, sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng không phải là điều đơn giản. Khách hàng cần phải tổng hợp lại những yếu tố, những tiêu chí tác động trực tiếp hoặc gián tiếp lên van, để tối ưu về chi phí và giá vật tư cho hệ thống. Dưới đây, chúng tôi đưa ra các yếu tố tác động đến giá thành, tuổi thọ, hiệu quả làm việc của van cũng như hệ thống.

Kết nối giữa van bướm điều khiển khí nén với đường ống

Chọn kiểu kết nối ảnh hưởng trực tiếp đến áp lực và kích thước đường ống của hệ thống

Kết nối lắp bích: Sử dụng van bướm có hai mặt bích hai bên, mỗi mặt bích được lắp với mặt bích của ống bằng bộ bulong, ốc vít riêng. Kiểu kết nối này có khả năng chịu áp lực tốt và được sử dụng cho các hệ thống có kích thước lớn.

Kết nối tai bích: Tai bích được nằm giữa hai mặt bích của hệ thống, một bu lông duy nhất được lắp đặt xuyên qua lỗ, trên hai mặt bích của đường ống và tai bích của van.

Kết nối dạng kẹp: Van bướm wafer được định vị nằm giữa hai mặt bích của đường ống nhờ lực ép của quá trình xiết bulong nối hai mặt bích của đường ống. Tai của van có tác dụng định vị giúp quá trình lắp đặt dễ dàng hơn. Van bướm khí nén Wafer được sử dụng phổ biến trong các hệ thống do kết cấu đơn giản, giá thành thấp.

Van bướm khí nén được làm từ chất liệu gì?

Hiện nay có rất nhiều loại van bướm được làm từ các chất liệu khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng, môi trường làm việc của lưu chất để lựa chọn chất liệu cho thân van, đĩa van, gioăng làm kín sao cho phù hợp.

Có khả năng chịu áp, chịu nhiệt cao, bộ phận của van chịu ảnh hưởng nhất của nhiệt độ là gioăng làm kín, bộ phận chịu áp lực của van nhiều nhất là đĩa van.

Tác động điều khiển khí nén

Tùy vào nhu cầu sử dụng và vị trí lắp đặt van để chọn bộ truyền động khí nén phù hợp nhất .

Đầu khí truyền động điều khiển tác động đơn: dùng áp suất của khí nén để mở van, lực nén của lò xo thực hiện chu trình đóng van và giữ van luôn đóng nếu không cung cấp khí nén. Áp dụng cho vị trí van trong hệ thống có cường độ đóng mở không nhiều. Sử dụng loại van này tiết kiệm năng lượng khí nén tuy nhiên giá thành lại đắt hơn so với van tác động kép.

Đầu khí truyền động điều khiển tác động kép: Sử dụng áp suất của khí nén để thực hiện chu trình đóng mở van. Áp dụng cho vị trí van trong hệ thống, có cường độ đóng mở cao, liên tục. Giá cả thường thấp hơn so với tác động đơntuy nhiên năng lượng sử dụng khí nén tốn gấp đôi so với tác động đơn.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng van bướm không biết địa chỉ cung cấp nào uy tín, hãy đến với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát, chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh. Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.