[ Tin Tức Tổng Hợp ]

cô giáo bị mọc mụn, nốt ruồi xấu, mang sẹo hay sỏi thận sẽ buộc phải không được dạy học

vừa rồi Bộ Giáo dục Iran đã mang ra 1 loạt những pháp luật đối cùng thầy giáo nước này, theo đấy các thầy giáo bị mọc mụn, nốt ruồi xấu, mang sẹo hay sỏi thận sẽ cần ko được dạy học. lề luật này đã gặp mặt phải sự chỉ trích dữ dội từ dư luận.

Ngày 25/8, tờ Metro đưa tiễn tin, Iran vừa lên tiếng hàng loạt những luật pháp đối cùng cô giáo nước này. Điều đáng lưu ý đa số các điều kiện đều thúc đẩy đến thiết kế, trong suốt đó cấm những thầy, thầy giáo xấu không được đứng trên bục giảng.

trong danh sách cấm đoán với 1 số pháp luật như: nhiều người mắt lé, nốt ruồi xấu hay gặp mặt buộc phải các vấn đề về da như mụn trứng cá hoặc mắc chứng eczema, mang sẹo, nhiễm trùng nấm sẽ không phù hợp trở thành giáo viên.

 

 

các pháp luật giáo viên gây nhiều tranh cãi.

nhiều quy định khác bao gồm chứng vô sinh ở nữ, bệnh ung thư, sỏi thận và loạn sắc. Còn các thầy giáo già cũng không được chào đón tại lớp học.

Ngay sau lúc danh sách này được thông báo đã gây ra những phản ứng trái chiều. nhiều người cho rằng các luật pháp này quá khắt khe. Họ cho rằng cùng các lệ luật này, các người như TS Stephen Hawking – một trong suốt những nhân vật được đánh giá là lanh lợi nhất trái đất và là 1 kho tri thức đáng được học hỏi, sẽ bị cấm dạy học suốt đời ở Iran.

Sau khi bị chỉ trích kịch liệt, Bộ Giáo dục Iran thông báo rằng: "Chúng tôi sẽ chú ý nội dung của bản chỉ dẫn tuyển sinh ngành sư phạm thế hệ được ban hành, Không chỉ vậy loại trừ hết các tiêu chuẩn chặt chẽ dành riêng cho nữ giới".