Cách chế tạo máy phát điện cho gia đình chỉ bằng linh kiện điện tử đơn giản
[ Thiết bị điện tử ]

Cách chế tạo máy phát điện cho gia đình chỉ bằng linh kiện điện tử đơn giản

Điện là yếu tố không thể thiếu trong đời sống con người. Nó mang đến nhiều lợi ích thiết thực. Nhu cầu sử dụng điện ngày một tăng cao, trong khi đó nguồn điện cung cấp dần trở nên hạn hẹp. Làm thế nào để có năng lượng điện sạch xóa tan những mệt mỏi khi bị cắt điện, nhất là vào những ngày hè nóng nực. Đừng lo lắng về điều đó, chỉ vài linh kiện điện tử đơn giản bạn có thể chế tạo nên được những chiếc máy phát điện tua bin gió, biến đổi năng lượng gió thành năng lượng cơ tạo điện phục vụ gia đình. Nếu bạn muốn nắm bắt được cách thực hiện may phát điện cho gia đình như thế nào, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Cách chế tạo máy phát điện cho gia đình chỉ bằng linh kiện điện tử đơn giản

Các linh kiện cần có khi chế tạo máy phát điện

Trước khi đi vào tìm hiểu cách thực hiện chế tạo máy phát điện gia đình như thế nào, hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài linh kiện điện tử không thể thiếu để cấu thành nên những bộ phận, hệ thống nhỏ trong chiếc máy phát điện đó sau đây.

Đầu tiên phải kể đến một chiếc máy phát điện

Thứ hai không thể thiếu những cánh quạt với mục đích quay tạo gió. Bởi khi gió thổi qua những cánh quạt là nguyên nhân trực tiếp làm cho các cánh quạt chuyển động, quay. Đi kèm với cánh quạt bạn đừng quên chuẩn bị thêm bộ cánh xử lý gió

Hãy chuẩn bị trụ đỡ Tower. Thiết bị này thường được làm bằng thép hình trụ hoặc thanh dằn bằng thép. Khi tốc độ gió tăng lên, nếu trụ càng cao sẽ thu được rất nhiều năng lượng, từ đó lượng điện phát ra ngày càng nhiều hơn. Sau cùng đừng quên chuẩn bị pin và hệ thống điều khiển.

Nếu cần thiết có nguồn điện ổn định và mạnh mẽ, bạn có thể trang bị thêm cho mình động cơ Ametek 30V. Bởi nó được đánh giá là thiết bị trợ giúp quá trình tạo điện để cung cấp công suất lên tới vài trăm W. Đừng quên chuẩn bị thêm cho mình hub và cánh quạt, bạn có thể chọn ống nhựa PVC thường được sử dụng làm vòi nước hoặc ống làm từ gỗ để thực hiện.

Cách chế tạo máy phát điện cho gia đình chỉ bằng linh kiện điện tử đơn giản

Các bước chế tạo máy phát điện tua bin gió

Bước 1: Tạo hình cách quạt từ ống nhựa PVC

Bạn chỉ cần sử dụng ống nhựa có đường kính 10cm, với chiều dài 60cm. Vẽ hình và cắt sao cho nó trở thành 4 cánh quạt. Nên thực hiện chia đôi ống nhựa sau đó cắt chéo sẽ tạo hình rất nhanh.

Bước 2: Làm Hub gắn quạt và động cơ

Bạn có thể tìm một bánh răng có đường kính tương đối. Sau đó tìm miếng nhôm có đường kính tầm 12cm. Tiến hành gắn cánh quạt lại với nhau. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, bạn không gắn nó với trục động cơ. Tiếp đến hãy sử dụng máy khoan thực hiện bắt đinh ốc cánh quạt với bánh răng.

Bước 3: Gắn cánh quạt với bánh răng và cố định nó bằng cách đinh ốc. Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cần dùng nắp hình tròn che đầu cánh quạt

Bước 4:  Làm bộ phận định hướng gió tua bin

Bước 5: Làm hệ thống điều khiển điện tử

Bạn có thể chọn mua tại các cửa hàng

Như vậy bạn đã hoàn thành xong máy phát điện tua bin gió cho gia đình mình. chúc các bạn thành công.