[ Tin Tức Tổng Hợp ]

Các trang tuyển dụng sôi sục sau tết, thanh niên nhảy việc

Cứ sau dịp tết nguyên đán, người trẻ tuổi lại đua nhau nhảy việc. Các nhà tuyển dụng trong tiến độ đó thường phải đau đầu do tỉ lệ người lao động chuyển việc tăng nhanh.

Sau Tết, số lượng người tìm việc mới tăng đột biến – Ảnh: Anuva

Theo trang tìm việc http://fjob.vn, 75% nhà tuyển dụng bắt đầu chiến dịch săn nhân tài mới ngay sau Tết.

Câu nhân tài trên social

Trên Facebook, một loạt công việc mới xuất hiện chỉ sau kỳ du lịch tết kết thúc. thậm chí còn, nhiều Công Ty còn treo bảng tuyển dụng tìm ứng viên để mùng 6 Tết đi làm luôn.

Đọc dòng chữ "cơ hội việc làm cho bạn trẻ nhảy việc sau tết", Thiên Tài (nhân viên sale, Q1, TP.HCM) cảm nhận thấy rất thú vị. Anh chia sẻ: "Trước tết là mùa hốt lương, thưởng của năm. Sau tết là mùa nhảy việc. lý do nhảy rất đơn giản, chán thì nghỉ thôi. không chỉ có thế, công việc mới lương bổng & thời cơ phát triển phải cao hơn nữa cái cũ mới được người lao động cân nhắc".

Bản thân anh cũng tâm lý, vì công việc Hiện tại ở chính giữa TP nhưng lương chỉ 5 triệu đồng, trong khi anh phải tiếp tục gặp gỡ người sử dụng, đối tác chiến lược. "Chi phí đắt đỏ, phải đi làm xa là lý do tôi tính đến chuyện nhảy việc", Tài nói.

Tại mục tuyển dụng trang Ybox.vn, chỉ không bao lâu sau khi nghỉ tết, đã có hàng chục công việc mới chờ người trẻ tuổi du nhập như chuyên viên chăm sóc quý khách, chuyên viên phục vụ, thực tập sinh sale,…

trong lúc đó, nhiều Doanh Nghiệp lại đâm ra lo lắng vì thiếu vắng nhân sự. Nhiều Công Ty, nhà máy còn đăng tin tuyển gấp công nhân để bù đắp lại con số thợ cũ không trở về làm việc hoặc nhảy việc sau khi ăn tết khiến social thời điểm Những ngày đầu tiên của năm mới thêm nhộn nhịp.

Chị Tuyết Nhung (làm việc tại Xưởng may Phường.N, Quận Thủ Đức, Thành Phố.HCM) chia sẻ: "Người lao động thường nỗ lực làm hết một năm để nhận lương thưởng. tiếp nối họ mới ra quyết định nghỉ.

có tương đối nhiều lý do để công nhân nghỉ như ngoài quê mở nhiều Công Ty, nhà máy sản xuất, họ đi làm sẽ gần bố mẹ, con cháu hơn, hay muốn dành thời gian chăm sóc mái ấm gia đình, em bé. một trong những khác thì do ngân sách sống tại TP đắt đỏ nên kham không nổi".

Lúc Này, xưởng của chị vừa có một công nhân xin nghỉ do sắp đi xuất khẩu lao động. Chị Nhung cũng mong muốn Doanh Nghiệp tăng lên không ít điều kiện, tặng thêm để thu hút công nhân đi làm việc sau tết nhiều hơn thế nữa.

Vì Sao người trẻ tuổi ra quyết định nhảy việc sau tết?

đấy là câu hỏi được không ít hội nhóm về nhân sự trên social nêu ra. Theo một khảo sát điều tra của LinkedIn, 59% chuyên viên có dự định nhảy việc vì tin rằng việc làm mới sẽ hỗ trợ họ nâng tầm phát triển công danh, 36% nhận định rằng không phù hợp, bất mãn với công việc Bây Giờ.

Còn anh Đinh Thái Bình (trợ lý tổng giám đốc Công Ty BrainMark Consulting và Training, TP.HCM, có 2 năm làm công tác làm việc nhân sự) lại nhận định rằng, tết là thời gian tổng kết quy trình tiến độ thao tác cũng như lương thưởng của cả một năm. vì thế, chuyên viên thường đợi đến tết để nhận giải thưởng về hiệu quả thao tác của mình. kế tiếp, họ mới ra quyết định nhảy việc.

Anh nhận định: "Quyết định chuyển việc của nhân viên thường không rơi vào tình thế tiến độ từ thời điểm tháng 10 đến tháng 1 năm tiếp theo, vì ai ai cũng ráng nỗ lực cố gắng làm để sở hữu thưởng.

gần như là làm thêm buổi tối tại tphcm sau tết cũng trở nên một thói quen của bạn trẻ. trước đó, phòng nhân sự cũng "đề phòng" trước bằng phương pháp tuyển dụng. Những cơ hội tốt hơn sẽ có người hãy nhanh tay chớp lấy".

Anh Đinh Thái Bình – Ảnh do nhân vật cung cấp

Theo ông Bình, quá trình nghỉ tết sẽ làm người lao động suy nghĩ nên đi hay ở. dĩ nhiên, đa số người có định hướng đổi mới môi trường xung quanh làm việc trong thời điểm mới.

"Thông thường, chưa hợp với người quản lý liên đới đó là yếu tố số một khiến người lao động nghỉ việc sớm nhất. thứ 2, người ta muốn thay đổi môi trường, mức lương, chức vụ…

trước khi nghỉ việc, người lao động cần suy xét về gia đình, an sinh Doanh Nghiệp cũ. đặc biệt là mối quan hệ cảm tình trong tương lai cũng cần phải xem xét", anh cho biết.

Anh cũng đồng tình với chủ ý cơ chế lương thưởng của Doanh Nghiệp phải phù hợp với chuyên viên thao tác hiệu suất cao. ngoài những, cảm tình với những người quản lý cũng là 1 trong lý do chính giữ chân được "gà nhà".

Xem thêm tìm việc làm ngoài giờ tại hà nội

Chuyên Viên nhân sự này cho rằng: "Người lao động thường sẽ góp sức hết mình cho nơi công nhận đúng thực lực của họ, và thưởng xứng đáng với các nỗ lực.

đặc biệt, học sinh sinh viên mới ra trường tránh việc đứng núi này trông núi nọ, mà nên giao lưu và học hỏi cho vững kinh nghiệm & gắn bó với cùng một Doanh Nghiệp phải hơn 1 – hai năm. Các nhà tuyển dụng rất sợ tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì thiếu tính gắn bó".