[ TIN TỨC SEO ]

9 xu hướng Digital Marketing trong năm 2015 DN buộc phải biết

Tiếp thị số (Digital Marketing) là lĩnh vực liên tục đổi thay. Nếu nắm bắt và dự báo được những khuynh hướng mới, thì game thủ có thể sẽ đánh bại được các kẻ thù cạnh tranh. Song việc luôn theo kịp khuynh hướng của lĩnh vực đầy bất định này tuồng như là nhiệm vụ bất khả thi. Vậy đâu là điểm thăng bằng giữa một bên là mải miết chạy theo khuynh hướng và bên còn lại là dậm chân tại chỗ để rồi bị bỏ lại đằng sau?

Thật may mắn là điểm thăng bằng ấy sinh tồn. Nếu game thủ có thể xác định những khuynh hướng hiện hành, thiết lập chiến lược có lí và hành động theo, game thủ sẽ có nhiều kĩ năng thắng lợi. Sau đây là 9 khuynh hướng mà game thủ nên nhớ trong vòng một số 04 tuần tới hoặc thậm chí là một số năm tới trong lĩnh vực digital marketing.

1. Đừng quá phụ thuộc vào Google

Hình như có chút gì lầm lẫn ở đây?? Sự thật là không hề, bởi vì Google vẫn đang giữ ngôi vương của mình nhưng sau hơn một thập kỉ cai trị thì có thể nó sẽ đi xuống vào một ngày nào đó. Những công cụ tìm kiếm mới nổi như Duck Duck Go còn xa mới có thể soán ngôi của Google. Song, sự trỗi dậy của chúng là biểu thị cho việc người dùng đã và đang mong muốn có chọn lọc thay thế để không phải phụ thuộc quá nhiều vào Google.

Nation-of-google-and-facebook-the-anti-social-media

Các marketer nên lưu ý điều này, bởi Google có thể là một cái rổ lớn, nhưng game thủ không nên để hết trứng vào một rổ. Vì nó sẽ xảy ra rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quan yếu, nhưng giờ đây người dùng vẫn có thể tìm kiếm được mà không cần tới Google. Các Digital marketer nên chuyển hướng ít dựa vào Google hơn và tụ hội nhiều vào các cách tương tác trực tiếp với người dung trong phân khúc hoạt động mua bán của mình.

2. Sự lên ngôi của thiết bị thiết bị cầm tay

Theo dự báo của Google, tới cuối năm2015 số lượng các chiến dịch truyền thông chạy trên di đông sẽ tăng lên gần 50% và chiếm giữ tới 29 tỉ đô la tổng doanh thu từ Digital Marketing. Tới năm 2019, thị phần lăng xê thiết bị cầm tay sẽ chiếm giữ 72% tổng số hoạt động mua bán lăng xê.

Điều này vô cùng dễ hiểu bởi thời kì sử dung di đông của người dùng đang càng ngày càng tăng lên. Họ sử dụng nó mọi lúc mọi nơi vào mọi hoạt động của mình. Theo Emaketer, năm 2014, làng nhàng 1 người Mỹ trưởng thành dành 2h51p mỗi ngày cho viêc sử dụng thiết bị cầm tay và con số này đang không ngừng tăng lên.

Các thiết bị thiết bị cầm tay cùng với chứng nghiện sử dụng thiết bị thiết bị cầm tay của người dùng chính là trọng tâm của marketing trong những năm sắp tới và nó cũng chính là xu thế của đám đông, và do đó, game thủ nên dành sự ưu tiên xứng đáng cho nó.

3. Chuyển đổi qua mạng xã hội

Ta đã nghe quá nhiều về sức mạnh của mạng xã hội. Song, ta lại chưa nghe nhiều về tầm quan yếu của tỉ lệ chuyển đổi qua mạng xã hội. Đối với thương nghiệp điện tử và các trang tạo đối tượng mua hàng tiềm năng, mạng xã hội cung cấp thời cơ khổng lồ để đẩy mạnh tỉ lệ chuyển đổi và tạo ra kênh chuyển thay đổi.

4. Các phương thức tính sổ mới

Với phát minh về thẻ tín dụng EVM (viết tắt của Europay, MasterCard and Visa – là chuẩn quốc tế cho thẻ tín dụng gắn chip vi tính và kĩ nghệ công nhận các giao du) dự định sẽ được đưa vào sử dụng rộng rãi vào 04 tuần 10/2015, đại chúng sẽ đón nhận những đổi thay mới ảnh hưởng tới phương thức tính sổ. Những đổi thay này sẽ có những liên quan liên hoàn đối với các trang thương nghiệp điện tử và tính sổ trực tuyến. Các vấn đề bảo mật sẽ là mối quan tâm lớn nhất, và các digital marketer sẽ có vai trò trấn an, giáo dục đối tượng mua hàng trong thời đoạn chuyển đổi này.

vms-emv-blog-feature

5. Quảng cáo trả tiền vẫn thịnh hành

Cho dù muốn hay không, game thủ sẽ vẫn cần phải trả tiền cho lăng xê. Nhiều marketer cho rằng Quảng cáo Pay-per-click đang giãy chết, nhưng các chế độ lăng xê trả tiền khác lại đang thế chỗ nó. Lấy ví dụ Buzztala, dù rằng họ cung cấp lăng xê video organic, nhưng chung quy lại thì vẫn là lăng xê và vẫn phải chi tiền. Các phương thức lăng xê organic trả tiền đang gia nhập vào chiến lược marketing của một số thương hiệu, báo hiệu một khuynh hướng mới.

6. Marketing Tự động (Marketing Automation)

Tự động hóa trong Marketing không phải là điều gì mới, nhưng lại lớn mạnh hơn bao giờ hết. Nếu như cách đây không lâu những doanh nghiệp sử dụng tự động hóa marketing chỉ là các doanh nghiệp lớn với thương hiệu nức tiếng trái đất. Thì giờ đây Marketing Autumation dễ sử dụng và phí vừa đủ để bất kỳ marketer với ngân sách hạn hẹp vẫn có thể sử dụng.

7. Các nhà sáng tạo nội dung trở thành cấp thiết hơn hết

Kể từ khi kỉ nguyên Web 2.0 khởi đầu, thì nội dung đã trở thành thịnh hành. Bất cứ ai cũng có thể trở thành một người xuất bản nội dung. Bất cứ ai có ngôn ngữ cũng có thể có chỗ đứng trên trái đất Internet.

Hiện nay, có nhiều chuyên gia về nội dung lại cho rằng, có quá nhiều nội dung và nó đang khiến người xem quá tải. Liệu có đúng là như vậy? Nội dung vẫn luôn đươc coi là “ Vua”, là một phần chẳng thể thiếu với tiếp thị số tới mức khó thể nói là nó sẽ lạc hậu vào một ngày nào đó. Vì thế cho dù nội đang có trở thành quá tải với người dùng thì nó vẫn luôn sinh tồn và giữ vai trò quan yếu. Do đó, sẽ luôn có nhu cầu lớn cho những nhà sáng tạo nội dung như copywriter, developer, video producer, ….

8. Các thuật toán sẽ đổi thay

Các thuật toán tìm kiếm sẽ luôn có những đổi thay. Điều này sẽ khiến game thủ bực dọc, hoang mang, hay thuyệt vọng. Nhưng cũng không cách nào khác ngoài việc game thủ cũng cần phải thường xuyên cập nhật và có những sự sẵn sàng kỹ càng cho mình. Đồng thời bên cạnh việc sử dụng và lưu ý tới Google, game thủ cũng cần cân nhắc thuật toán tìm kiếm của Facebook, Bing, hay thậm chí là là thuật toán phối hợp của Twitter và Google.

9. Tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi (Conversion Rate Optimization)

Tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi là quá trình tối đa hóa những người theo dõi trang chuyển đổi thành khách mua hàng. Bằng việc hiểu rõ tâm lý người dùng và đánh giá phân tách các đổi thay trên website, các marketer có thể xác định nhân tố nào của một website hoặc trang đích sẽ tạo ra con số đối tượng mua hàng chuyển đổi cao nhất.

Quá trình này rất đáng tiền. Thay vì chi nhiều cho việc đặt lăng xê và tăng lượng traffic, thì marketer có thể tụ hội chuyển đổi lượng traffic sẵn có thành sales nhiều hơn.

Theo Trí Thức Trẻ/Sage

Startup tham vọng trở thành “Uber thứ 2” nhằm cách mệnh hóa content marketing