[ Tin Tức Tổng Hợp ]

7 Bước học Piano cho tất cả những người mới bắt đầu

Theo mình biết, mỗi người thường bận bịu kẹt trong quan tâm đến rằng: nếu như muốn chơi được Piano, bạn cần phải dành không hề ít thời hạn & nỗ lực để học piano ở đâu nốt nhạc.

tuy nhiên, nếu như bạn nghiêm túc về sự học piano, điều đầu tiên bạn cần là dòng bỏ các cân nhắc tiêu cực ở bên trên and giữ đầu óc mình cởi mở hơn.

sự thật thì việc học piano cần thời gian, bạn phải học nốt nhạc, nhưng học nốt nhạc sẽ không còn chán như bạn tưởng đâu. Hãy chú ý tới 7 bước sau để bạn cũng có thể tự chơi được bài hát trước tiên trong thời gian ngắn nhất.

Bước 1: Làm quen với các nốt nhạc

những nốt nhạc hoàn toàn có thể trông sẽ rất lạ khi mới bước đầu, hãy thử nghĩ chúng giống như các chứ cái đầu tiên mà bạn học khi mới bước vào lớp 1. xúc cảm khám phá, khó khăn khi bạn viết hay đọc những con chữ đầu tiên, chắc rằng rất khó quên đúng không.

những nốt nhạc cũng tương tự vậy. chính là các con chữ ABC của âm nhạc. với 1 sự tập kết luyện tập & chịu khó, bạn hoàn toàn có thể đọc viết một cách thành thạo, hệt như cách mà bạn đang đọc những thông tin này.

họ hãy bước đầu với cùng một âm thanh khá quen thuộc, được gọi là “The sound of music” – Do – Re – Mi – Fa – Sol – La – Si – Do . Bạn biết giai điệu này úng không?

những nốt nhạc được kí hiệu bằng những chữ cái A B C D E F G. Mỗi nốt nhạc sẽ mang một tần số khác nhau. Khi đánh chúng ta bố trí chúng lại, ta sẽ thành một giai điệu giống hệt như một câu văn. Nhiều câu văn ghép lại thì thành 1 đoạn đúng không ạ nào? Còn nhiều đoạn ghép lại sẽ thành 1 phiên bản nhạc. kim chỉ nan đơn giản như vậy thôi, bạn đã thấy phần nào âm nhạc rất hấp dẫn chưa?

Bước 2: Làm quen với những nốt nhạc trên bầy Piano

bên trên lũ Piano tiêu chuẩn gồm 88 phím, đó chính là 88 nốt, tương đồng 7 quãng 8. Mỗi quãng 8 bầy piano gồm 12 phím Trong đó có 7 nốt trắng và 5 nốt đen. khi tham gia học Piano, bạn chỉ cần hiểu & nhớ 1 quãng tám thôi, là bạn cũng có thể nhớ tất cả nốt bên trên phím bầy.

====>>> Xem thêm :  học piano tại tphcm

đấy là 88 phím trên đàn Piano chuẩn mức.

and đây là 12 phím có trong 1 quãng 8 và tên gọi của từng nốt.

các nốt đen đc sử dụng để chơi các nốt thăng (#) hoặc nốt giáng (b). Chúng thường xuất hiện thêm ở các nhóm 2 hoặc 3 nốt.

Bước 3: Chơi các nốt nhạc trước tiên Do-Re-Mi

Vậy là bạn đã biết đc những nốt nhạc and vị trí của chúng, hãy vận dụng chúng để chơi các giai điệu đầu tiên.

Hình ảnh này chỉ ra các nốt nhạc sẽ được mô phỏng lại trên bầy Piano thế nào.

Hãy xem kĩ video ở bên trên and bạn có thể bước đầu đi lên hoặc đi xuống phím lũ để dần quen với những các nốt nhạc bên trên lũ Piano.

Bước 4: Hãy chơi một giai điệu khó hơn

Nào giờ họ sẽ đến với một phiên bản nhạc khó hơn, đó là bài hát Jingle Bells. Xem kĩ video & để ý mọi thứ có trong bản nhạc. Nhịp 4/4 nghĩa là 4 phách trong một ô nhịp (4 nốt đen). Hãy đến với bước tiếp theo sau để biết cách đọc nốt trong sheet nhạc.

Bước 5: Nốt nhạc & Timing

Trong một ô nhịp 4/4:

Một nốt tròn (whole) có giá trị bằng 4 phách

Một nốt trắng (half) có giá trị bằng nửa nốt tròn, bằng 2 phách

….

tương tự như vậy bạn cứ chia nhỏ ra, bạn sẽ có độ dài ngân của tất cả những nốt trong âm nhạc.

Bước 6: Kết nốt những nốt nhạc

Ở khuông nhạc đầu tiên của sheet nhạc có 3 nốt Mi. 2 nốt trước tiên là nốt đen và nốt còn lại là nốt trắng. Hãy tiếp tục tập luyện cho tới khi chúng ta cũng có thể chơi đúng và thướt tha đoạn bên trên là bạn đã có thể quen dần với nốt nhạc và trường độ.

Bước 7: review & tập luyện

Hãy xem lại các bước từ là 1 đến 6 và tiếp tục luyện tập cho đến khi chúng ta cũng có thể chơi được Jingle Bells. khi chúng ta cảm nhận thấy thỏa sức tự tin với nốt nhạc & những kí hiệu bên trên Piano, chúng ta có thể tập chơi các bài hát khác mà nhu cầu cả 2 tay.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng